Tổng hợp những vảy gà quý mà sư kê nào cũng đều ước

Vảy gà quý độc thường xuất hiện trên những chú gà chiến tài hoa với nhiều thế chiến đấu đẹp mắt, nguy hiểm và rất khác so với nhiều chú gà chiến khác. Chính vì  tài năng này mà sư kê nào cũng muốn, dù phải bỏ ra một khoản tiền lớn. Để giúp các sư kê tránh nhầm lẫn, trong bài viết này Suncity sẽ cung cấp thông tin và hình ảnh về các loại gà có vảy quý hiếm.

Vì sao vảy gà quý được săn đón hiện nay

Mọi người đều biết rằng quý là rất hiếm, nhưng tại sao chúng lại được săn tìm đến như vậy? Những ai mới chơi gà chắc hẳn sẽ rất bối rối trước chủ đề này và thực sự không biết giải thích thế nào.

Có thể là gà linh kê thần kê

Những con gà có vảy quý hiếm thường được gọi là một con gà tài. Với những đòn tấn công của chúng thì sẽ có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ. Chính vì vậy mà ai cũng muốn mua chúng để nhân giống hoặc đem đi cá độ. Chúng sẽ mang về rất nhiều tiền bằng nhiều cách đá gà khác nhau và việc gà đá độ chỉ là một trong số đó.

Gà vảy quý có đòn độc đòn cáo

Trong sách kinh kê, những chú gà chọi quý hiếm thường sở hữu những đòn cáo. Các đòn tấn công này không thể được sử dụng liên tục và phải được sử dụng tùy lúc. Tuy nhiên, khi sử dụng, gà của đối thủ chắc chắn sẽ kêu quang quác, gục ngã trong trận chiến. Có nhiều trường hợp gà đang nằm cửa dưới chấp điếu  nhưng chỉ cần 1 cú đánh là chúng sẽ lấy lại tất cả.

Vẩy gà quý hiếm để nhân giống
Vẩy gà quý hiếm để nhân giống

Vảy gà quý hiếm để nhân giống

Ngay cả khi không có lối đánh tốt, những con gà này vẫn có thể sinh sản, truyền giống tốt cho thế hệ sau. Do đó, chúng sẽ bán được giá cao hơn so với những con gà bình thường, dù là đá hay bắt bóng thì vẫn nhỉnh hơn một chút so với phần còn lại.

Sư kê sưu tầm

Đối với những người đam mê nuôi gà chọi mà không kinh doanh gì hay mua bán đá độ thì việc sở hữu cho mình một vài chiếc vảy gà quý thực sự là quá đủ để khiến họ hài lòng. Còn gì thỏa mãn hơn khi sở hữu một con gà chọi độc đáo như vậy. Đôi khi niềm vui không chỉ nằm ở việc chiến thắng mà còn nằm ở việc sở hữu những con gà độc nhất, quý hiếm có 102 trong thế giới gà chọi.

 

Sư tầm vảy gà đẹp quý hiếm
Sư tầm vảy gà đẹp quý hiếm

Top 5+ vảy gà quý hiếm – Chỉ cầu chứ không dám ước

Không thể phủ nhận rằng gà chọi có rất nhiều công lao, từ dinh dưỡng đến huấn luyện đều được chăm sóc kỹ lưỡng. Nhưng nếu bạn có được một chú gà giống tốt kết hợp với việc chăm sóc bài bản thì chắc chắn anh em sẽ thích hơn. Suy cho cùng, việc nuôi gà chọi trực tiếp chỉ nhằm mục đích duy nhất là chiến thắng trong quá trình cáp độ. Chính vì vậy kê sư cần lưu ngay những chú gà vảy quý hiếm chỉ cầu nhưng không dám ước dưới đây. Sở hữu một trong số này là bạn đã “lên hương” cuộc đời.

Vảy tam tà – Vảy gà quý thứ nhất

Vảy tam tài chính là vảy có 3 đồng dạng nối liền nhau theo chiều dọc. Tính chất này tùy theo từng vị trí mà sẽ có các tên gọi khác nhau như:

 • Vảy tam tài huyền châm: có 3 hàng vảy ở vị trí ngang cựa liên tiếp nhau.
 • Vảy tam tài nguyệt sa: tạo cảm giác như trăng lưỡi liềm vì có 3 hàng vảy.
 • Vảy tam tài khai dương: có 6 vảy nhỏ và đối đầu nhau. Do đó, nhiều kê sư hay nhầm lẫn với 3 đường vảy.
 • Vảy tài phủ địa: có 3 hàng vảy được xếp gần nhau ở phía bàn chân của mỗi chiến kê.
 • Vảy tam tài án thiên: mức độ quý hiếm cao vì có 3 hàng vảy gần gối.

Thứ hai – Vảy gà ngũ quỷ

Đây cũng là một trong những loại vảy hiếm, có thể nhận biết như sau: 5 vảy dài có hình dạng giống nhau và xếp dọc thành một hàng.

Thứ ba – Vảy gà quý khai vương

Vảy gà này khá độc đáo, nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy vảy tạo thành những ô vuông nhỏ, rất giống chữ vương trong Nho giáo (chữ Hán). Các vảy này thường xuất hiện ở lòng bàn chân. Gà có vảy quý khai vương thường có đòn độc và nguy hiểm tấn công các vị trí trọng yếu của đối phương và gây thương tích nặng nề.

Vảy gà quý hiếm thứ tư: liên giáp – độc giáp – đại giáp

 • Vảy độc giáp: có kích thước vảy to gấp 3 lần so với những vảy gà bình thường.
 • Vảy liên giáp: gồm nhiều vảy đại giáp và độc giáp xếp liền nhau theo hướng chiều dọc.
 • Vảy đại giáp: có 2 đến 3 vảy nhỏ được dính liền nhau. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy trong vảy có 1 vảy nhỏ tí nữa nên mức độ hiếm càng cao.

Thứ năm – Vảy gà vấn cán

Nói đến vảy gà quý hiếm, điều cốt yếu trong danh sách này là vảy gà vấn cán. Nó được bố trí nhiều vị trí và cao hơn tùy theo vị trí. Khi vảy càng gần cựa thì đá sẽ càng hăng. Nếu từ trên đầu gố xuống thì vảy gà vấn cán được ưa chuộng nhất. Đây gọi là linh kê hiếm có khó tìm.

Vẩy gà đá quý hiếm
Vẩy gà đá quý hiếm

Với những thông tin chủ quan trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã nắm rõ được các loại gà vảy gà quý. Nếu bạn cần thêm kinh nghiệm hoặc thủ thuật, hãy xem các bài viết sau của chúng tôi nhé!

Mọi thắc mắc anh em có thể liên hệ ngay:

 • Phone: 0366309101
 • Mail: [email protected]
 • Địa chỉ: 183A Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh

Trả lời