Ngầu hầm Suncity – Cách chơi bài ngầu hầm hiệu quả

Bài Ngầu Hầm là một trò chơi đặc trưng của vùng đất miền Trung – Tây Nguyên, đặc biệt là trong những dịp lễ tết. Đây là một trò chơi cực kỳ thú vị và hấp dẫn, đòi hỏi sự tinh mắt, tinh ý và may mắn. Trong bài viết này, suncity sẽ giới thiệu về trò chơi Bài Ngầu Hầm và cách chơi để bạn có thể trải nghiệm trò chơi thú vị này.

Giới thiệu về Bài Ngầu Hầm

Bài Ngầu Hầm là một trò chơi dân gian phổ biến ở miền Trung – Tây Nguyên. Đây là một trò chơi được chơi trong những dịp lễ tết, đặc biệt là Tết Nguyên Đán. Trò chơi này được biến tấu cách chơi Poker 52 lá bài tây.

Bắt đầu bàn chơi, hệ thống sẽ chia bài tổng thành 4 tụ, 1 tụ của cái, 3 tụ của con. Mỗi một tụ bài lại được chia thành 2 nhóm, nhóm A 2 lá bài, nhóm B 3 lá bài.

Sau đó, người chơi sở hữu các tụ bài sẽ cần kiểm lại, ở tụ 3 lá có tổng số là bội số của 10. Nếu tụ 3 lá có tổng điểm 20, 30 thì sẽ bắt đầu tịnh điểm của tụ A.

Số điểm cuối cùng mà người chơi có được sẽ là số dư còn lại sau khi cộng tổng các lá bài. Nếu tổng điểm các lá bài có bội số không phải của 10, tụ bài đó được tính là không Ngầu.

Ngầu hầm Suncity - Bài Ngầu hầm có cách chơi giống với Poker
Bài Ngầu hầm có cách chơi giống với Poker

Hướng dẫn chơi Bài Ngầu hầm Suncity

Ngầu hầm cái tên mà khi vừa nghe bạn sẽ nghĩ đây là trò chơi phức tạp. Thực tế thì trò chơi này rất đơn giản, chỉ cần bạn nắm rõ cách tính điểm là có thể chơi. Sau đây Suncity sẽ hướng dẫn cách chơi bài ngầu hầm đơn giản nhất.

Cách chơi Ngầu hầm không hề phức tạp, thậm chí có thể nói là rất đơn giản. Dealer sẽ là người điều khiển chia bài và hướng dẫn đặt cược cho người chơi. Nhiệm vụ của người chơi là đặt cược và tính điểm cho tụ bài mình đang nắm giữ.

Kết quả người chơi  nếu có Ngầu thì tiền thưởng sẽ lập tức được chuyển vào tài khoản.

Quy tắc chia bài ngầu hầm Suncity

Bắt đầu ván Ngầu hầm, Dealer sẽ mở một lá cho người chơi, để quyết định tụ nào được chia bài trước. Khi chia bài, Dealer sẽ chia đều cho các tụ theo chiều kim đồng hồ. Cách chia bài Ngầu hầm được áp dụng theo quy tắc sau:

 • Nếu là bài mở đầu là A, 5 hoặc 9 thì dealer sẽ tiến hành chia bài cho nhà cái trước rồi mới đến các tụ con.
 • Nếu là bài mở đầu là 2, 6, 10 thì tụ con 2 sẽ được chia bài trước.
 • Lá bài mở đầu là 3, 7, J thì tụ con 3 được chia bài trước.
 • Lá bài mở là 4, 8, Q thì tụ con 4 sẽ được chia bài trước.

Cách tính điểm bài Ngầu hầm Suncity

Bài ngầu hầm thì cách tính điểm rất quan trọng, ta có các quy tắc tính điểm sau đây.

 • Lá A: 1 điểm
 • Lá bài J, Q, K: 10 điểm
 • Lá bài từ 2 đến 10 có số điểm tương ứng với giá trị ghi trên lá bài. Ví dụ: Lá 2 là 2 điểm, lá bài 10 là 10 điểm.

Thứ tự các bài Ngầu hầm Suncity

Thứ tự các Ngầu hâm được sắp xếp từ cao xuống thấp, cụ thể như sau:

 • Năm tây là được tính điểm caop nhất, khi cả 5 lá bài đều là lá tây
 • Nếu trong nhóm 3 lá và nhóm 2 lá, trong 5 lá bài có tổng là bội của 10 thì được gọi là Ngầu hầm.
 • Nếu nhóm 3 lá có tổng là bội số của 10 còn nhóm 2 có tổng điểm trong khoảng từ 7 – 9 thì được gọi là Ngầu 7, ngầu 8 hoặc ngầu 9.
 • Nếu nhóm 3 có tổng là bội số của 10 và nhóm 2 có tổng điểm từ 2 – 6 được tạo thành từ những lá bài thông thường mà không có lá bài nào là ông Tây thì được gọi là ngầu 2 đến ngầu 6.
 • Trường hợp nhóm 3 lá có tổng không phải là bội của 10 thì gọi là Không Ngầu.

Cách tính điểm khi Cái và tụ con hòa nhau

Có nhiều trường hợp cá và tụ con sẽ hòa điểm nhau. Vậy trường hợp này sẽ tính như thế nào?

Trường hợp hòa nhau thì ta sẽ dựa trên lá bài lớn nhất của mỗi bên. Nếu bên nào có lá bài lớn hơn thì là thắng. Còn nếu cả cái và con đều có cùng bài thì sẽ so sánh đến chất. Thứ tự chất được tính từ cao xuống thấp: Bích – Nhép – Rô – Cơ.

Kinh nghiệm chơi bài Ngầu hầm Suncity

Muốn chơi giỏi Ngầu hầm thì ta cần nắm rõ luật chơi và có phương pháp chơi. Sun city xin chia sẽ một số kinh nghiệm thủ thuật chơi Ngầu hầm.

kinh nghiệm chơi bài ngầu hầm Suncity
Kinh nghiệm chơi bài ngầu hầm

Hiểu rõ luật chơi

Khi bạn muốn chơi giỏi trò chơi nào thì trước hết bạn cần nắm rõ luật chơi. Đối với Ngầu hầm cũng vậy, để chơi giỏi được trò chơi này bạn cần phải nắm rõ được luật chơi. Luật chơi rất đơn giản bạn chỉ cần nhớ thứ tự chi trên chi dưới. Bạn phải giữ tâm lý bình tĩnh thoải mái để có thể chiến thắng.

Sắp xếp bài hợp lý

Khi vừa được Dealer chia bài bạn phải sắp xếp các lá bài cho dễ kiểm soát. Đầu tiên, bạn cần phải sắp xếp sao cho chi trên có tổng điểm là cao nhất rồi sau đó mới tiến hành đặt cược. Khi đặt cửa bạn nên chọn cược Pet hoặc Jackpt để có được tiền thưởng cao hơn khi trúng. Nếu không tự tin trong ván bài thì bạn nên đặt cược nhỏ hoặc tạm dừng đợi cơ hội sao.

Quản lý vốn

Phân chia tiền cược hợp lý cũng là yếu tố để góp phần chiến thắng của bạn. Tuy nhiên, cách này không được nhiều người chơi để ý đến. Trong mỗi ván cược, nếu bạn cảm thấy không chiến thắng được thì nên chia nhỏ tiền cược.

Giữ cái đầu lạnh, biết dừng đúng lúc

Cho dù có tình hướng nào bạn cũng nên giữ cái đầu lạnh và trái tim nóng. Nếu không tập trung và nóng nảy bạn sẽ rất dễ thua cuộc. Bên cạnh đó bạn còn phai biết dừng đúng lúc để bảo toàn vốn.

Xây dựng lối chơi

Khi chơi Ngầu hầm bạn đừng nên nghe lời khêu khích của đối thủ. Sự linh hoạt và quyết đoán của bạn sẽ giúp cho trận đấu trở nên gay cấn và hấp dẫn đấy.

Lời kết

Trên đây suncity đã chia sẽ cho bạn những kinh nghiệm được đúc kết để bạn có thể chiến thắng. Chúng tôi mong bạn sẽ áp dụng thành công những phương pháp trên để có thể chiến thắng. Chúc các bạn thành công hãy sử dụng hết kĩ năng của mình.

Trả lời